Từ các cuộc trò chuyện rõ ràng hơn đến tự do di chuyển, tai nghe điện thoại VoIP là một bổ sung xứng đáng cho các công cụ làm việc từ xa của bạn.
Cuộc gọi âm thanh và hội nghị truyền hình là một phần quan trọng của ngày làm việc từ xa, vì vậy điều quan trọng là phải có các công cụ công nghệ giúp bạn có ngoại hình và âm thanh tốt nhất. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống điện thoại VoIP được lưu trữ trên máy chủ, việc sở hữu một tai nghe điện thoại VoIP tốt là một khoản đầu tư thông minh cho chính bạn và nhân viên của bạn, đặc biệt là những người dùng nhiều điện thoại.


Tai nghe VoIP là gì?
- Tai nghe VoIP là thiết bị truyền thông sử dụng USB hoặc một phương thức kết nối khác để kết nối với điểm cuối VoIP của bạn. Ví dụ: bạn có thể cắm tai nghe vào điện thoại IP hoặc vào cổng USB của PC để có thể giao tiếp qua ứng dụng softphone hoặc tab trình duyệt.
Lợi ích của tai nghe VoIP cho công việc từ xa
   Tính linh hoạt của tai nghe và những cải tiến về chất lượng cuộc gọi sẽ khiến nhân viên của bạn muốn sử dụng chúng khi làm việc tại văn phòng, đi công tác xa và từ xa tại nhà!
- Ngăn ngừa đau mỏi cánh tay và cổ
    + Những lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng tai nghe là những lợi ích vật lý, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng điện thoại thường xuyên hoặc thường xuyên có các cuộc gọi điện theo lịch trình. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn, tai nghe sẽ nằm trên đầu hoặc qua tai của bạn. Tạm biệt tình trạng đau tay do cầm điện thoại lên tai hoặc chuột rút ở cổ khi ôm điện thoại vào giữa tai và vai!
- Trò chuyện rõ ràng với người gọi của bạn
  + Nếu bạn thực hiện cuộc gọi trên loa ngoài hoặc sử dụng softphone VoIP trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình, bạn có thể gặp sự cố với chất lượng âm thanh từ micrô và loa tích hợp của thiết bị. Sử dụng tai nghe, bạn có thể xoay micrô xuống miệng khi đang sử dụng thiết bị, đảm bảo rằng giọng nói của bạn được thu và truyền rõ ràng qua cuộc gọi.
+ Các đặc điểm tai nghe call center vật lý khác giúp cải thiện độ rõ ràng của cuộc trò chuyện là micrô chống ồn và đệm tai. Công nghệ khử tiếng ồn giúp giảm hoặc loại bỏ tiếng ồn xung quanh truyền qua giọng nói của bạn, trong khi một số đệm tai lọc bỏ những âm thanh bên ngoài có thể cản trở phản hồi của người gọi.
- Bảo tồn tính di động
   + Khi sử dụng điện thoại VoIP để thực hiện và nhận cuộc gọi, bạn bị gắn chặt với bàn làm việc — theo nghĩa đen — trong suốt thời gian của cuộc gọi. Bạn chỉ có thể di chuyển ra xa điện thoại khi dây điện thoại căng ra. Tai nghe không dây cho phép bạn di chuyển mà không ảnh hưởng đến kết nối của bạn với người gọi. Hãy lấy một tài liệu từ máy in (hoặc thậm chí là tách cà phê thứ hai!) Trong khi vẫn tiếp tục cuộc trò chuyện.
- Đa nhiệm: Đặt điện thoại xuống
   + Cho dù bạn sử dụng phiên bản tai nghe không dây hay có dây, đôi tay của bạn sẽ được tự do thực hiện các tác vụ công việc khác, như nhập ghi chú từ cuộc trò chuyện hoặc tìm kiếm thông qua phiếu hỗ trợ trước đó của người gọi trong cổng CRM của bạn. Bạn sẽ có thể thực hiện đa nhiệm khi đang sử dụng điện thoại, giúp tăng năng suất và hiệu quả của bạn.


Đặc điểm hàng đầu của tai nghe VoIP
  Chọn một tai nghe VoIP thực sự là một quyết định rất cá nhân, dựa trên mức độ thoải mái và khả dụng của một mẫu tai nghe đối với một người cụ thể. Bạn thậm chí có thể giải quyết các mô hình khác nhau cho các bộ phận khác nhau (giả sử, Bán hàng và Hỗ trợ). Một số đặc điểm chung của tai nghe cần xem xét là:
- Tai nghe không dây VoIP so với Tai nghe có dây
    + Tai nghe có dây VoIP cắm trực tiếp vào thiết bị và kết nối có thể là giắc cắm tai nghe hoặc cáp USB. Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng điện thoại VoIP dành cho doanh nghiệp hay ứng dụng softphone trên máy tính / máy tính xách tay của mình, điều quan trọng là phải xác nhận rằng tai nghe có dây mà bạn quan tâm có tùy chọn kết nối cũng tương thích với điện thoại hoặc máy tính của bạn.
    + Tai nghe không dây VoIP cung cấp cho bạn phạm vi và tính di động lớn nhất, vì chúng thường kết nối với điện thoại bàn hoặc ứng dụng softphone của bạn qua công nghệ DECT hoặc Bluetooth. Đối với tai nghe không dây, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét các thông số kỹ thuật như thời gian thoại, thời gian sạc và phạm vi kết nối.
- Over Head / Over Ear / Convertible: Tai nghe VoIP có một số tùy chọn cấu hình:
    + Qua đầu: Tai nghe vừa khít trên đầu của bạn với băng đô.
    + Trên tai / trên tai: Kẹp tai nghe vừa vặn quanh tai bạn để giữ + loa và micrô tại chỗ mà không cần băng đô.
    + Có thể chuyển đổi: Tai nghe đi kèm với các bộ phận riêng biệt và có thể tháo rời cho phép người dùng lựa chọn kiểu dáng mình muốn: trùm đầu hoặc trùm qua tai.
- Micrô chống ồn
    + Mic khử tiếng ồn (thông qua công nghệ hoặc kết hợp micro) giúp bắt giọng nói của bạn đồng thời lọc bỏ tiếng ồn nền xung quanh để người ở đầu dây bên kia nghe bạn rõ hơn.
    + Chúng tôi thích lời giải thích đơn giản dễ hiểu của Jabra về công nghệ này trong bài đăng về tính năng Loại bỏ tiếng ồn trong Tai nghe của họ: “Việc loại bỏ tiếng ồn này có thể đạt được theo nhiều cách khác nhau, bao gồm hình dạng và định vị micrô, xử lý tín hiệu kỹ thuật số và các từ công nghệ khác”. Chúng tôi sẽ lấy lời của các chuyên gia cho điều đó!
- Trợ thính
    + Từ âm thanh độ nét cao đến công nghệ bảo vệ tai bạn khỏi bị sốc âm thanh (đột ngột phát ra âm thanh lớn hoặc chói tai), loa trên tai nghe điện thoại VoIP có thể tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện nghe rõ ràng và gọn gàng với người gọi của bạn, gần như thể họ trong cùng một phòng.
- Phạm vi
    + Nếu bạn đang sử dụng tai nghe không dây VoIP, hãy xem xét phạm vi kết nối của tai nghe trước khi nó mất tín hiệu cuộc gọi. Mặc dù nó không phải là vấn đề khi bạn đang làm việc tại bàn làm việc trong nhà hoặc văn phòng tại nhà của mình, nhưng sẽ có vấn đề nếu bạn định sử dụng thiết bị trong một không gian văn phòng lớn hơn.
Nên sử dụng tai nghe tổng đài điện thoại VOIP nào?
- Theo quy định, các trung tâm chăm sóc khách hàng sử dụng tai nghe có dây. Ngoài ra, một số sử dụng tai nghe mở rộng hơn, nhưng phần lớn, các loại hình doanh nghiệp này không cần tai nghe hoạt động với ứng dụng trên điện thoại thông minh, mặc dù điều này đã thay đổi với sự ra đời của các trung tâm cuộc gọi ảo.
Dưới đây là một số mẫu Tai nghe điện thoại VoIP tốt nhất để xem xét cho công việc từ xa
  Là một nhà cung cấp VoIP được lưu trữ trên máy chủ, GTC đã gặp phải nhiều tai nghe điện thoại VoIP trong những năm qua! Các thành viên trong nhóm Bán hàng Trực tiếp, Bán hàng theo Kênh và Thành công với Khách hàng của chúng tôi đã sử dụng các mô hình dưới đây cho các cuộc gọi công việc hàng ngày của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe tốt cho nhu cầu làm việc từ xa của mình, hãy bắt đầu tìm kiếm với những điều sau:
1. Jabra Evolve 20
- Tai nghe được Microsoft chứng nhận cho điện thoại mềm VoIP với khả năng khử tiếng ồn thụ động để đạt được sự tập trung lý tưởng - Cáp USB có bộ điều khiển, Loa ngoài với kích thước 40mm đem tới âm thanh chân thực và tốt hơn cho người dùng
- Jabra Evolve 20 oại bỏ tiếng ồn tần số cao như tiếng nói của con người để mang lại trải nghiệm nghe và cộng tác tốt hơn trong mọi môi trường, với jabra Evolve 20 bạn tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo


2. Tai nghe Yealink UH36 Dual
- Tai nghe Yealink UH36 Dual có thể được sử dụng với điện thoại IP, PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh.
- Tai nghe call center Yealink UH36 Dual tích hợp điện thoại IP Yealink và nền tảng quản lý thiết bị, đảm bảo mọi cuộc trò chuyện của bạn là một trải nghiệm tuyệt vời.
   + Tai nghe hai tai USB có dây
   + Kết nối USB và Jack cắm 3.5mm (cho máy tính xách tay và thiết bị thông minh)
   + Micrô khử tiếng ồn thụ động mang lại chất lượng thoại tốt nhất.
   + Đèn báo LED tích hợp và âm thanh cảnh báo
   + Tay cần có thể uốn cong hoặc xoay 330 °
   + Được chứng nhận cho Microsoft Teams
-Tai nghe Yealink UH36 Dual cung cấp giải pháp trong giao tiếp doanh nghiệp hàng đầu hiện nay, nó có nền tảng quản lý thiết bị đã được chứng minh, đảm bảo mọi cuộc đàm thoại của bạn đều mang lại những trải nghiệm tuyệt vời


3. Jabra Evolve 75: Tốt nhất để khử tiếng ồn và giữ tập trung cao
- Jabra Evolve 75 là một lựa chọn tai nghe không dây khác. Tai nghe trùm đầu có công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC) có thể được bật và tắt bằng cách nhấn một nút bên dưới một trong các đệm tai. Phạm vi hoạt động của Evolve 75 lên đến 100 feet, trong khi nó cũng tự hào có thông số thời gian đàm thoại lên đến 18 giờ
- Tai nghe Jabra Evolve 75 khá thoải mái. Các vật liệu có chất lượng cao và thiết kế gọn nhẹ, mặc dù tiện dụng, nhưng mượt mà, sắp xếp hợp lý và tạo cảm giác dễ chịu khi cầm trên tay và trên tai
- Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm không bị phân tâm ở giữa một không gian làm việc rộng mở, bận rộn, thì Evolve 75 sẽ không làm bạn thất vọng. Tai nghe call center Evolve 75 đánh dấu được rất nhiều thứ và là một sự lựa chọn vững chắc về sự thoải mái và khử tiếng ồn.


4. Plantronics Voyager 4220 UC
- Là một phần của loạt tai nghe do Poly cung cấp, Voyager 4220 UC là tai nghe không dây thứ ba mà nhóm của chúng tôi lựa chọn. Khả năng khử tiếng ồn của thiết bị được thực hiện thông qua hai micrô. Nó cũng có công nghệ SoundGuard DIGITAL, cung cấp mức âm thanh thoải mái trong khi bảo vệ khỏi âm thanh trên mức decibel cao. Phạm vi hoạt động của Tai nghe Plantronics Voyager 4220 UC lên đến 98 feet, với thời gian đàm thoại kéo dài đến 12 giờ.
- Plantronics Voyager 4220 UC là tai nghe VoIP tổng thể tốt nhất cho văn phòng với nhiều tính năng, dễ sử dụng và thiết lập. Ngoài ra, tai nghe cung cấp các lời nhắc bằng giọng nói hữu ích khi kết nối và cho bạn biết mức pin còn lại.
5. Logitech H390: cung cấp âm thanh USB được nâng cao kỹ thuật số và âm thanh rõ ràng vượt trội
- Một lựa chọn có dây có giá cả rất phải chăng, Tai nghe máy tính Logitech H390 USB có thể được sử dụng với bất kỳ PC hoặc máy xách tay có cổng USB-A và bộ chuyển đổi. Được trang bị mic chống ồn, máy còn có các nút điều chỉnh âm lượng và nút tắt tiếng trên dây kết nối. Chiều dài của dây là 7,64 feet.
- Tai nghe Logotech H390 tuyệt vời để làm việc tại nhà và âm thanh chất lượng rõ nét. Dù là tai nghe có dây - với dây dài 8 feet - nhưng nó đi kèm với khả năng khử tiếng ồn, nó giúp bạn có được hiệu suất tổng thể tốt nhất.

Bây giờ bạn đã biết tất cả mọi thứ bạn cần để chọn tai nghe VoIP tốt nhất cho bản thân và môi trường văn phòng của bạn. Tất nhiên, nếu bạn muốn thảo luận về các lựa chọn của mình với một chuyên gia VoIP, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp.
Với sự lựa chọn này, chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ tìm thấy chính xác mẫu tai nghe phù hợp với các yêu cầu cụ thể của mình - cho dù bạn là một doanh nhân đơn lẻ, một doanh nghiệp nhỏ hay đang điều hành một trung tâm cuộc gọi với hàng chục đại lý.

Thông tin chi tiết về Tai nghe Callcenter xin liên hệ!
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN KẾT CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU - GTC
Địa chỉ: Tầng 7, Số 49 Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 99 777
E- mail: contact@gtctelecom.vn

https://tainghecallcenter.com