Để đảm bảo rằng các khách hàng của bạn đang đạt được mức năng suất cao nhất, điều quan trọng là họ phải sử dụng tai nghe call center cho các cuộc gọi phù hợp. Các yếu tố quan trọng nhất  khi chọn tai nghe call center phù hợp bao gồm độ tin cậy cao, giảm tiếng ồn tốt và sự thoải mái. Khi tai nghe bắt đầu trở nên khó chịu, mức độ hiệu quả của các tác nhân sẽ giảm xuống, ngay cả khi họ làm việc từ xa. Nếu không có tính năng giảm tiếng ồn nền trên tai nghe đồng nghĩa với việc các cuộc gọi sẽ nghe không chuyên nghiệp và nhân viên có thể mất tập trung giảm hiệu quả công việc. Và không ai muốn mua một chiếc tai nghe sẽ bị hỏng ngay sau khi mua nó.


Theo đánh giá mới đây nhất top tai nghe call center tốt nhất cho năm 2021 hiện nay trên thị trường. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách tai nghe hàng đầu cho các trung tâm chăm sóc khách hàng vào năm 2021, khi xếp hạng các tai nghe này theo tỷ lệ giảm tiếng ồn nền, độ tin cậy và sự thoải mái đàm thoại. Một số tai nghe này cũng có khả năng không dây giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng điện thoại. Cũng giống như phần mềm trung tâm cuộc gọi, bất kỳ ai điều hành một trung tâm liên lạc cần phải có các công cụ chính xác.
Top 10 Tai nghe Call Center tốt nhất cho năm 2021
1. Jabra Evolve 20 MS Mono
- Tai nghe Evolve 20 của Jabra là tai nghe có dây đơn dành cho PC, với công nghệ khử tiếng ồn hiện đại. Jabra evolve được thiết kế đặc biệt để tăng năng suất văn phòng và cải thiện chất lượng cuộc trò chuyện bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh và cho phép người điều hành hoàn toàn tập trung vào cuộc trò chuyện trong tầm tay. Độ nhạy của micrô tiêu chuẩn E-STD đảm bảo rằng chất lượng âm thanh không bị mất khi sử dụng tai nghe. Ngoài ra, công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số và âm thanh băng rộng (DSP) giúp hạn chế tiếng vọng và truyền giọng nói của bạn một cách rõ ràng để mang lại trải nghiệm chất lượng cao nhất.
2. Yealink UH33


- Yealink UH33 là tai nghe trung tâm cuộc gọi chuyên dụng được thiết kế trang nhã phù hợp với đầy đủ các loại điện thoại IP dành cho doanh nghiệp của Yealink. Tai nghe Yealink UH33, micro chống ồn cực lớn lọc bỏ tạp âm xung quanh mang đến chất giọng hoàn hảo hoàn hảo cho nhân viên văn phòng, nhân viên gọi điện.
- Tai nghe Yealink UH33 được thiết kế đặc biệt để tạo sự thoải mái và sang trọng. Với micrô có thể xoay 330 ° của Yealink YHS33 cho các cuộc trò chuyện riêng tư, rõ ràng.
- Tai nghe điện thoại Yealink UH33 thuận tiện cho việc đi lại, giúp người dùng có thể nhanh chóng rời đi trong thời gian ngắn hoặc chuyển sang các thiết bị âm thanh khác.
3. Jabra Evolve 30 II MS Duo


- Tai nghe Jabra Evolve 30 II MS Duo người anh em nhỏ bé của chiếc tai nghe USB Evolve 30 này không hề kém cạnh chút nào. Nó là sản phẩm lý tưởng cho các chuyên gia cần chất lượng âm thanh tuyệt vời. Sự thấm nhuần dễ dàng như chỉ cần cắm nó vào và hoạt động hiệu quả với tất cả các nền tảng chính. Phiên bản mới của Tai nghe PC Jabra Evolve 30 II MS Duo đi kèm với cả giắc cắm 3,5 mm và kết nối USB, vì vậy bạn có thể kết nối với tất cả các thiết bị quan trọng nhất của mình. Bộ đôi tai nghe chất lượng cao giá rẻ này được tối ưu hóa cho skype dành cho doanh nghiệp. Evolve 30 có đèn báo bận trực quan và đệm tai giúp loại bỏ tiếng ồn thụ động và tạo sự thoải mái cả ngày.
4. Plantronics Voyager Legend


- Plantronics Voyager Legend được thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng và họ biết cách làm tai nghe trung tâm cuộc gọi. Ra lệnh bằng giọng nói rảnh tay, khử tiếng ồn, phát trực tuyến âm thanh ... danh sách các tính năng hữu ích tiếp tục. Tai nghe Plantronics Voyager Legend đặc biệt này đã được giới thiệu trên PCmag và đã tăng vọt lên đầu danh sách yêu thích cho một số phiên bản tai nghe kinh doanh khác nhau của hãng. Một bài đánh giá trên PCmag mô tả nó có “sự cải tiến và cải tiến của một thiết kế từng đoạt giải thưởng.”
5. Jabra Evolve 75e


- Jabra Evolve 75e đắt hơn một chút so với hầu hết các tai nghe trong danh sách này. Tuy nhiên, đó là một tai nghe kiểu earbud chất lượng cao đi kèm với tất cả các tính năng mà một người có thể mong muốn. Tai nghe này được thiết kế cho những người yêu âm nhạc và các chuyên gia kinh doanh. Tai nghe sẽ mang lại âm thanh mạnh mẽ, rõ ràng.
- Nút khử tiếng ồn cho phép người dùng tắt hoặc sử dụng các tính năng. Tai nghe kết nối bằng cáp USB. Điều thực sự làm cho Jabra Evolve 75e trở nên độc đáo là nó có đèn báo đang sử dụng cho phép người khác biết khi nào một người đang thực hiện cuộc gọi.
6. Sennheiser SC60


- Tai nghe Sennheiser SC60 là sự giới thiệu tốt, tiết kiệm chi phí cho thương hiệu Sennheiser. SC60 kết nối bằng kết nối USB và mang lại âm thanh chất lượng cao mà Sennheiser nổi tiếng. Các tính năng của tai nghe bao gồm các nút điều khiển cuộc gọi, đeo hai bên cho âm thanh phòng thu, đệm thoải mái và khử tiếng ồn.
- Điều làm cho Sennheiser SC60 nổi bật là nó cho phép người dùng quay số lại cuộc gọi đang diễn ra gần đây nhất và từ chối những cuộc gọi đến bằng cách sử dụng các nút điều khiển cuộc gọi nội tuyến. Bất cứ ai tìm kiếm một thương hiệu cao cấp với chi phí tốt nên xem xét tai nghe Sennheiser SC60.
7. Jabra Biz 2400 II


- Jabra Biz là một tai nghe tuyệt vời vì nó cung cấp các điều khiển trực quan, giọng nói HD rõ ràng và micrô xoay 360. Phiên bản tai nghe phổ biến nhất của công ty này dễ dàng trở thành một trong những tai nghe âm thanh nổi tốt nhất cho trung tâm cuộc gọi của bạn. Biz 2400 II by -Jabra có kết nối USB, micrô khử tiếng ồn và điều khiển cuộc gọi trực quan mà các đại lý của bạn sẽ thích.
- Với công nghệ giọng nói HD và các điều khiển đơn giản, Biz 2400 rất phù hợp để lắng nghe khách hàng. Tai nghe có tính năng Peakstop, giúp lọc tiếng thở gấp cũng như âm thanh bốp.
- Các điều khiển cuộc gọi trực quan trên sản phẩm này bao gồm một nút trả lời và kết thúc cuộc gọi, cũng như hai nút có thể lập trình. Jabra Biz 2400 có mọi thứ mà đại lý của bạn có thể muốn trong tai nghe trung tâm cuộc gọi của họ.
8. Sennheiser Century SC 660


- Như đã nói trước đó, Sennheiser đi đầu với tai nghe và cung cấp cho các thương hiệu đối thủ của họ để kiếm tiền của họ. Điều này đặc biệt nổi bật với độ rõ ràng của giọng nói HD và miếng đệm tai cồng kềnh, thoải mái giúp loại bỏ tiếng ồn và tối đa hóa sự thoải mái. Đây là tai nghe cao cấp chất lượng cao nhất dưới khung giá £ 150 hiện có. Sennheiser Century 660 có các tính năng khử tiếng ồn thông minh hoạt động như một sự quyến rũ trong một trung tâm cuộc gọi bận rộn hoặc bất kỳ môi trường làm việc ồn ào nào tạo ra chất lượng âm thanh cao nhất
9. Plantronics Blackwire 710/720
- Tai nghe này có kết nối USB và kết nối Bluetooth không dây. 710/720 là một tai nghe đa năng để sử dụng cho các trung tâm cuộc gọi. Lợi ích của việc sử dụng tai nghe không dây cũng có kết nối có dây có nghĩa là người dùng có các tùy chọn nếu pin hết. Nhân viên có thể tiếp tục thực hiện và nhận cuộc gọi mà không cần lo lắng về mức sạc của pin.


- Các tính năng Bluetooth cho phép nhân viên thực hiện cuộc gọi điện thoại bằng máy tính bảng và điện thoại di động của họ. Plantronics Blackwire 710/720 cũng sử dụng công nghệ cảm biến thông minh cho phép người dùng trả lời cuộc gọi bằng cách đeo tai nghe lên đầu. Họ cũng có thể tạm dừng cuộc gọi bằng cách tháo tai nghe ra. Giống như hầu hết các tai nghe khác, tai nghe này bao gồm một micrô khử tiếng ồn và âm thanh nổi có độ trung thực cao.
10. Jabra EVOLVE 80 Stereo
- Tai nghe Jabra EVOLVE 80 Stereo là một trong những tai nghe chất lượng cao nhất trên thị trường. Nhược điểm là giá cả. Với giá 329 đô la, chiếc tai nghe này không hề rẻ, nhưng chiếc tai nghe này cung cấp chất lượng âm thanh nổi và được chứng nhận cho Skype for Business và hoạt động tốt với điện thoại VoIP, điện thoại mềm, điện thoại thông minh và máy tính bảng.
- Tai nghe Jabra EVOLVE 80 Stereo cũng đi kèm với tính năng khử tiếng ồn tiên tiến, bộ điều khiển và vô cùng dễ dàng để thiết lập. Tai nghe cũng có đệm tai thoải mái, vì vậy tai của bạn sẽ không bị đau. Tai nghe cũng đi kèm với đèn báo bận để mọi người biết khi nào bạn đang gọi điện.
Nên Chọn Tai nghe Call center nào?
- Trong bất kỳ trung tâm cuộc gọi nào, tai nghe là thiết bị liên lạc chính cho các đại lý và nhân viên của trung tâm cuộc gọi của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chọn một mô hình thoải mái, tương thích và âm thanh tốt. Tai nghe tốt nhất cho trung tâm CSKH sẽ giúp ngăn chặn tiếng ồn nền và sự phân tâm trong lúc đàm thoại ở văn phòng của bạn. Vì vậy, Tai nghe telesale sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc của nhân viên đồng thời tránh được những phiền nhiễu gây  khó chịu của một văn phòng ồn ào, náo nhiệt và đông đúc.
- Chúng tôi biết rằng việc mua tai nghe chất lượng tốt nhất cho trung tâm cuộc gọi hoặc công việc văn phòng của bạn có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn và liên quan. Điều này là do có rất nhiều mô hình trên thị trường. Nếu bạn muốn đưa ra quyết định mua tai nghe một cách sáng suốt và đúng đắn cho nhân viên của mình, bạn nên xem xét  những gì đại lý của bạn cần và loại tai nghe chăm sóc khách hàng phù hợp nhất với họ.
- Bạn cũng nên xem xét ngân sách đầu tư của mình. List tai nghe trong danh sách mà chúng tôi cung cấp cho bạn giá trị tốt nhất cho đáng đồng tiền bỏ ra, đặc biệt là từ góc độ công việc. Cách tốt nhất để tìm ra tai nghe nào phù hợp nhất với nhân viên của bạn. GTC hy vọng trong danh sách Top 10 tai nghe hàng đầu cho các telesale và tiêu chí mua của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Mọi thông tin chi tiết về Tai nghe Callcenter xin liên hệ!
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN KẾT CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU - GTC
Địa chỉ: Tầng 7, Số 49 Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 99 777
E- mail: contact@gtctelecom.vn

https://tainghecallcenter.com